เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยกทัพรถยนต์เอสยูวีครบทั้งพอร์ต ชวนสื่อมวลชนร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เร้าใจ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี พร้อมทดสอบสมรรถนะทุกรูปแบบที่สนามกรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ ปาร์ค

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ยกทัพรถยนต์เอสยูวีครบทั้งพอร์ตแบบจัดเต็มครบครัน ทั้งแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และแบรนด์ Mercedes-AMG ให้สื่อมวลชนร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ทั้งหรูหรา สะดวกสบาย และเปี่ยมด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง บนเส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ก่อนเข้าไปทดสอบสมรรถนะของรถยนต์เอสยูวีทุกรุ่นแบบเต็ม ๆ บนสนามทดสอบสุดเร้าใจของกรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ ปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีไฮไลต์เป็น “Mercedes-Benz GLB 200 Progressive” รถยนต์คอมแพ็คเอสยูวี 7 ที่นั่งเพิ่งเปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่เปิดให้สื่อมวลชนได้ร่วมทดสอบสมรรถนะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์ในวันนี้นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ขนทัพรถยนต์เอสยูวีแบบครบครันทั้งพอร์ตที่รวมทั้งแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์และแบรนด์ Mercedes-AMG มาให้สื่อมวลชนได้ร่วมทดสอบสมรรถนะและได้สัมผัสประสบการณ์ตรงของการขับขี่รถยนต์อเนกประสงค์ทุกรุ่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ทั้งหรูหราและเพียบพร้อมด้วยสมรรถนะในการขับขี่ในทุกสภาพถนน โดยเริ่มต้นตั้งแต่เส้นทางการขับขี่จากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี ผ่านวิวทิวทัศน์ที่งดงามตลอดเส้นทาง ก่อนมาสัมผัสการทดสอบสมรรถนะกันแบบเต็ม ๆ อีกครั้งที่สนามทดสอบรถยนต์ภายในกรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ ปาร์ค ซึ่งพรั่งพร้อมด้วยบททดสอบรถยนต์ทั้งแบบออนโรดและออฟโรดที่ทุกคนต้องประทับใจแน่นอน”

“ขณะเดียวกัน การจัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์นอกกรุงเทพมหานครในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดเป็นครั้งแรกหลังการล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมอร์เซเดส-เบนซ์มองว่า ยังเป็นโอกาสให้เราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระจายรายได้ให้กับคนไทยในต่างจังหวัด และช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจของประเทศได้ด้วยอีกทางหนึ่ง เพราะในหนึ่งทริปที่เราเดินทางพาทัพรถยนต์ของเราออกมาทดสอบการขับขี่ เราได้มีส่วนสนับสนุนร้านอาหาร ร้านค้า ปั๊มน้ำมัน โรงแรม รวมถึงสนับสนุนการทำงานของผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตลอดเส้นทางจากกรุงเทพฯจนถึงกาญจนบุรีด้วย ซึ่งไม่เพียงเจ้าของรถยนต์เอสยูวีของเมอร์เซเดส-เบนซ์เท่านั้น แต่ผู้ใช้รถยนต์เอสยูวีทุกยี่ห้อก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการกระจายรายได้ให้กับคนไทยในลักษณะนี้ได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่คุณขับรถยนต์อเนกประสงค์ของคุณออกมาจากบ้าน คุณก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยคนไทยในช่วงวิกฤติโควิดได้แล้ว ซึ่งสำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ เรายังจะจัดกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีนี้ด้วย” มร.โรลันด์ กล่าวเพิ่มเติมสำหรับรถยนต์เอสยูวีที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ยกทัพมาร่วมทดสอบการขับขี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรีในครั้งนี้ มีครบครันทั้งแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในรุ่น GLA, GLB, GLC, GLE และ GLS รวมถึงแบรนด์ Mercedes-AMG ซึ่งได้แก่ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe และ Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupe

โดยรุ่นที่เป็นไฮไลต์ของการทดสอบรถยนต์ในทริปนี้คือ “Mercedes-Benz GLB 200 Progressive” รถยนต์ คอมแพ็คเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ของการได้ออกไปค้นหาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่น แข็งแกร่ง และสง่างามตามแบบฉบับยนตรกรรมเอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมพื้นที่ห้องโดยสารที่โอ่โถงและกว้างขวางสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และระบบความปลอดภัยที่ตอบรับกับทุกการใช้งานอย่างอิสระและพร้อมให้นิยามใหม่ของการเดินทางที่เต็มประสิทธิภาพ ไร้ขีดจำกัด และพร้อมโลดแล่นไปกับคุณในทุกเส้นทาง

สำหรับ Mercedes-Benz GLB 200 Progressive คือยนตรกรรมเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ที่พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ของการได้ออกไปค้นหาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่น แข็งแกร่ง และสง่างามตามแบบฉบับยนตรกรรมเอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ และพื้นที่ห้องโดยสารที่โอ่โถงและกว้างขวางสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมระบบความปลอดภัยในแบบฉบับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตอบรับกับทุกการใช้งานอย่างอิสระและพร้อมให้นิยามใหม่ของการเดินทางที่เต็มประสิทธิภาพ ไร้ขีดจำกัด และพร้อมโลดแล่นไปกับคุณในทุกเส้นทาง

Mercedes-Benz GLB 200 Progressive มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,332 ซีซี พร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 7 จังหวะแบบ 7G-DCT พร้อม Gearshift Paddles ที่ควบคุมได้บนพวงมาลัย ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและสะดวกสบาย ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรที่สามารถทำได้ในเวลา 9.1 วินาที กับความเร็วสูงสุดที่ 207 กิโลเมตร/ชั่วโมงดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-Benz GLB 200 Progressive โดดเด่นและสะท้อนภาพลักษณ์สุดแข็งแกร่งและสง่างามตามตามแบบยนตรกรรมเอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ในทุกรายละเอียด ทั้งการออกแบบในสไตล์รถยนต์ออฟโร้ดที่มีให้เห็นตั้งแต่ไฟหน้า รวมถึงการออกแบบให้ส่วนของกระโปรงหน้าสั้นกำลังพอเหมาะ และการเลือกลดเส้นสายรอบคันลงเพื่อมอบทั้งความสง่างามและบุคลิกที่ดูแข็งแกร่งให้กับรถยนต์เอสยูวีคันนี้ สอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ “Sensual Purity” ของเมอร์เซเดส-เบนซ์

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz GLB 200 Progressive เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารมีอิสระ และผ่อนคลายอย่างเต็มที่ไปกับเบาะที่นั่งแถวที่ 2 ซึ่งสามารถเลื่อนตามแนวยาวได้ตามต้องการ และเบาะที่นั่งแถวที่ 3 ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมระบบปรับอากาศ และฟังก์ชันความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่ ทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Digital widescreen cockpit และ Touchpad ให้ทุกการควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมวัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบ Spiral-look trim elements นอกจากนี้ Mercedes-Benz GLB 200 Progressive ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการมัลติมีเดียแบบ MBUX รุ่นใหม่ พร้อม AI อัจฉริยะที่ไม่เพียงใช้งานง่าย แต่ยังใช้งานได้หลากหลายและเชื่อมต่อกับโลกได้ทันทีเพียงการสั่งงานด้วยเสียง

Mercedes-Benz GLB 200 Progressive ยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยระบบ Mercedes me connect ที่จะเชื่อมต่อรถยนต์ของคุณเข้ากับสมาร์ทโฟน ให้คุณควบคุมทุกอย่างได้อย่างใจนึก พร้อมสร้างสรรค์สไตล์การขับขี่ในแบบของคุณกับระบบ Personalization (Profile) ที่สามารถสร้างโปรไฟล์ผู้ขับขี่ โดยที่ระบบจะจดจำข้อมูลของโปรไฟล์นั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเบาะหรือรายการวิทยุโปรด พร้อมด้วยระบบ Parked Vehicle Locator ที่จะให้ข้อมูลสถานที่จอดรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือ พร้อมบอกเส้นทางกลับไปยังรถได้อย่างแม่นยำ และระบบ Live Traffic Information ที่จะคอยรายงานสภาพการจราจรเพื่อให้คุณเลือกเส้นทางที่ดีที่สุด พร้อมให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงทีด้วยระบบ Accident Recovery ส่งต่อข้อมูลรถยนต์ของคุณในกรณีอุบัติเหตุ ผ่านการเชื่อมต่อกับศูนย์บริการฉุกเฉินที่จะประสานงานด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยเหลือให้คุณได้รับความปลอดภัยสูงสุด

Mercedes-Benz GLB 200 Progressive วางจำหน่ายในราคา 2,860,000 บาท

ผู้สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมและติดต่อนัดหมายเพื่อการทดลองขับรถยนต์เอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกรุ่นได้ที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศVisitors: 1,123,095