เอ.พี. ฮอนด้า เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ต ดึง “ไมเคิล ดูฮาน - มาร์ค มาร์เกซ” ร่วมมีทแอนด์กรี๊ด ในศึกโมโตจีพี พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

"เอ.พี. ฮอนด้า" จัดงานสุดยิ่งใหญ่เอาใจแฟนมอเตอ ร์สปอร์ต ดึง "ไมเคิล ดูฮาน-มาร์ค มาร์เกซ" สองสุดยอดนักบิดระดับโลก ร่วมมีตแอนด์กรี๊ดแบบเอ็กซ์คลู ซีฟ ! ในศึกโมโตจีพี "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" 5-7 ต.ค.นี้ ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์ พร้อมชวนคนไทยร่วมภูมิใจส่งแรงเ ชียร์ “ก้อง สมเกียรติ” ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ด ลงบิดประกบรุ่นพี่ "ชิพ-นครินทร์" นักแข่งเต็มฤดูกาลตัวจริง ที่จะลงประลองความเร็วเป็นปีที่ สองต่อหน้ากองเชียร์บ้านเกิด

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าในประเทศไทย และผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ ตมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของฮอนด้ าระดับโลกในการแข่งขันจักรยานยน ต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แถลงข่าวเตรียมจัดกิจกรรมพิ เศษดึง มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพีคนล่าสุ ดและแชมป์ 4 สมัยซ้อนชาวสเปน สังกัดทีมเรพโซลฮอนด้า พร้อมกับเชิญนักแข่งระดับตำนาน "ไมเคิล ดูฮาน" อดีตแชมป์โลก 5 สมัยติดต่อกันคนแรกของโลกชาวออส เตรเลีย ร่วมมีตแอนด์กรี๊ดกับแฟนคลับชาว ไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาว ชนไทยที่มีความฝันสู่การเป็นสุด ยอดนักแข่งภายใต้คอนเซ็ปต์ "เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม (Race To The Dream ) สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน" ในศึกโมโตจีพี 2018 สนามที่ 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้ าภาพระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม (Race To The Dream ) สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน คือ แนวคิดสำคัญในการปั้นนักแข่งไทย ไปสู่สนามระดับโลก "โมโตจีพี" ในปี 2025 โดยเราได้วางโร้ดแม็ปเอาไว้อย่า งชัดเจนจากโครงสร้างที่ได้มาตรฐ านในทุกขั้นตอน ทุกระดับ นับตั้งแต่ ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ สำหรับนักแข่งอายุ 9-14 ปี เพื่อเรียนรู้พัฒนาทักษะการขั บขี่ และความแข็งแกร่งของร่างกาย ก่อนก้าวสู่ความท้าทายในการแข่ง ขันรายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ เมื่อเติบโตขึ้นมีอายุระหว่าง 15-20 ปี และเด็กที่มีฝีมือจะถูกคัดเลือก ไปแข่งขันที่รายการ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ ก่อนจะผลักดันสู่ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ โดยมีปลายทางที่การแข่งขันระดับ โลกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ในรุ่น โมโต ทรี, โมโตทู และจุดสูงสุดคือ โมโตจีพี นั่นเอง ซึ่งการดึง 2 นักแข่งระดับโลกของฮอนด้าอย่าง มาร์ค มาร์เกซ และไมเคิล ดูฮาน มาร่วมมีตแอนด์กรี๊ดพร้อมเปิ ดให้แฟนคลับได้กระทบไหล่แบบเอ็ กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กั บเด็กไทยที่มีความฝันอยากเติ บโตขึ้นเป็นนักแข่งระดับโลกได้ อย่างดี เพราะทั้งคู่ถือเป็นนักบิดอันดั บ 1 ของโลกในแต่ละยุค และต่างผ่านประสบการณ์ฝ่าฟันอุป สรรคมานับไม่ถ้วน ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดแ ละเป็นไอดอลของวงการกีฬามอเตอร์ สปอร์ตที่มีคนติดตามหลายสิบล้าน คนในปัจจุบัน

โดย ไมเคิล ดูฮาน หรือ ฉายา “จิงโจ้ไฟ” ที่คนไทยคุ้นหูกัน เขาคือแชมป์โลกระดับตำนานของฮอน ด้าและของโลก ผู้ที่ใช้รถแข่ง Honda NSR500 หมายเลข 1 ในนามทีม HRC Honda คว้าแชมป์โลกรุ่น WGP500 (เทียบเท่ารุ่น MotoGP ในปัจจุบัน) ได้ถึง 5 สมัยติดต่อกัน (1994-1998) เป็นคนแรกของโลก และเป็นเจ้าของสถิติชนะเลิศอั นดับ 1 ในรุ่นใหญ่สุด (WGP500) ถึง 54 ครั้ง ขึ้นโพเดี้ยมมากที่สุดถึง 95 ครั้ง ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพสิชั่นม ากที่สุดถึง 58 ครั้ง และเป็นเจ้าของ 4 สถิติโลกที่สร้างขึ้นภายในปี 1997 ปีเดียวทั้งหมด คือ เป็นผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งมากที่ สุดถึง 12 สนามใน 1 ฤดูกาล (15 สนาม) เป็นผู้คว้าตำแหน่งโพลโพสิชั่นใ นการออกสตาร์ทได้ถึง 12 สนามใน 1 ฤดูกาล เป็นผู้เดียวที่ออกสตาร์ทในตำแห น่งโพลโพสิชั่นติดต่อกันมากถึง 12 สนาม และเป็นสุดยอดนักแข่งที่ สามารถทำคะแนนสะสมชิงแชมป์ โลกได้มากที่สุดถึง 340 แต้มใน 1 ฤดูกาล โดยในงานแถลงข่าว "ไมเคิล ดูฮาน" ยังได้ส่งวีดีโอคอลฝากมาเซอร์ไพ รส์ แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และเชิญให้มาพบกันที่บูธกิจกรรม ฮอนด้าในบริเวณสนามช้างอินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 6-7 ตุลาคมนี้

และในงานนี้ นอกจากจะได้พบกับไมเคิล ดูฮาน แล้ว เรายังยกรถแข่งระดับตำนานของดูฮ าน และของฮอนด้าที่คว้าชัยในการแข่ งขันต่างๆ ตั้งแต่อดีตมาให้แฟนๆ ร่วมสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดในงาน นี้อีกด้วย ตลอดจนกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรางวั ลพิเศษอีกมากมายที่บูธฮอนด้า หน้าสนามแข่งขันตลอดทั้ง 3 วัน เชื่อว่าทั้งหมดนี้จะเป็นสะพานเ ชื่อมให้คนไทยได้มีโอกาสใกล้ชิด กับรายการแข่งขันระดับโลกนี้มาก ขึ้นแน่นอน

ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 นอกจากแฟนๆ จะได้รับชมลีลาการบิดของเจ้าหนู มหัศจรรย์เจ้าของตำแหน่งแชมป์โล กที่อายุน้อยที่สุดอย่าง “มาร์ค มาร์เกซ” กับรถคู่ใจ "Honda RC213V" ซึ่งกำลังมีคะแนนนำและลุ้นแชมป์ โมโตจีพีสมัยที่ 5 ในฤดูกาลนี้แล้ว เราขอชวนคนไทยทุกคนร่วมภูมิใจแล ะร่วมเชียร์นักแข่งฮอนด้าสายเลื อดไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักแข่งเต็มฤดูกาลตัวจริงหนึ่งเ ดียวของไทยที่ลงแข่งในรุ่นโมโตท รีต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย กับรถคู่ใจ Honda NSF250RW หมายเลข 41 และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา แชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ นักบิดดาวรุ่งไฟแรง ฟอร์มดี ที่ผ่านสังเวียนระดับนานาชาติมา แล้วมากมายพร้อมได้รับสิทธิ์ ไวด์การ์ดลงชิงชัยศึกโฮมเรซต่ อหน้าคนไทยทั้งประเทศ ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในนามทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กับรถคู่ใจ Honda NSF250RW หมายเลข 35 ซึ่งทั้งคู่ถือเป็นผลผลิตที่ก้า วขึ้นมาจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม และพร้อมจะสร้างชื่อเสียงระดับน านาชาติให้คนไทยทั้งประเทศได้ภา คภูมิใจ

ในโอกาสนี้ เอ.พี. ฮอนด้า ขอเชิญคนไทยร่วมแสดงพลังกองเชีย ร์เจ้าบ้าน อย่าพลาด! ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวั ติศาสตร์ครั้งนี้ เพื่ออวดสายตาให้ทั่วโลกได้เห็น ถึงศักยภาพของคนไทย โดยในส่วนของเอพีฮอนด้าร่วมกั บร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าที่ร่วมกิจกรรม เตรียมจัดทริปพิเศษพาสมาชิ กฮอนด้าคลับ และพันธมิตรฮอนด้ากว่า 3,500 คน เข้าชมการแข่งขันแบบติดขอบสนามใ นครั้งนี้ พร้อมโอกาสพิเศษที่จะได้มี๊ตแอน ด์กรี๊ดอย่างใกล้ชิดกับนักแข่งร ะดับโลก และสุดยอดนักแข่งระดับตำนานของโ ลก และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินไอดอล Girl Group ชื่อดังของประเทศไทย BNK48 โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่ม เติมได้ทาง www.aphonda.co.th, www.aphondaracingthailand.com และเฟซ บุ๊ก แฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า

Visitors: 1,122,809