“ไทยฮอนด้า” จับมือ “ซมโปะ ประกันภัย” พันธมิตรล่าสุด ต่อยอด EV Ecosystem ในเมืองไทย

ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย จับมือพันธมิตรใหม่ในกลุ่มธุรกิจประกันภัย “ซมโปะ ประกันภัย” บริษัทประกันภัยชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: จำนวน 5 คัน เพื่อใช้ในการดำเนินงานธุรกิจประกันภัย นับเป็นการต่อยอดการพัฒนา EV Ecosystem ในเมืองไทยไปอีกขั้น เพื่อมุ่งสู่อนาคตสังคมคาร์บอนเป็นศูนย์

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “จากวิสัยทัศน์ของฮอนด้ามอเตอร์ ในปี 2023 ฮอนด้ายังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างสังคมคาร์บอนเป็นศูนย์ ผ่านการผลักดันและพัฒนา EV Ecosystem และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาเราได้มีการร่วมมือกับทั้งทางภาครัฐ เอกชน ไปจนถึงธุรกิจด้านการคมนาคมต่างๆ และในครั้งนี้ฮอนด้าได้ร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ ธุรกิจประกันภัย จากบริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: จำนวน 5 คัน เพื่อใช้ในการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่สินไหม โดยทั้งสองบริษัทต่างมีเป้าหมายที่สำคัญในการผลักดันการใช้พลังงานทางเลือก และส่งเสริมความตั้งใจในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม”

นายชิคาโยชิ โคโนะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รัฐบาลไทยมีนโยบายพัฒนายุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศไทยในรูปแบบเศรษฐกิจ BCG ซึ่งหนึ่งในค่านิยมหลักของ ซมโปะ ประกันภัย เองก็ให้ความสำคัญในเรื่องความยั่งยืนและเราก็ดำเนินธุรกิจ โดยมุ่งเน้นและมีส่วนร่วมในการเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมายนี้เช่นกัน ทั้งนี้ ตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่ตลาดหนึ่ง การพัฒนาและส่งเสริมเรื่องการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจึงมีส่วนสำคัญมาก และเราเชื่อมั่นว่าการพัฒนานี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมพร้อมขับเคลื่อน Carbon Neutrality หรือการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หรือก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ได้”

“สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY :e นั้น ถูกพัฒนาขึ้นอย่างครบวงจร สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่จุดสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อความรวดเร็ว พร้อมพัฒนาโปรแกรมการเช่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานและอื่นๆ ที่พัฒนาและคิดค้นมาเป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อส่งเสริมนโยบายดังกล่าว ทางบริษัทฯ ได้นำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY :e ดังกล่าวมาใช้งาน โดยเราหวังว่าจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี้จะเป็นสิ่งสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอนาคต”

ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของไทยฮอนด้าในการขับเคลื่อน EV Ecosystem ในกลุ่มธุรกิจประกันในประเทศไทย และนอกจากนี้ไทยฮอนด้ายังมีแผนการร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดปี 2023 เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือกในสังคมไทย มุ่งสู่สังคมคาร์บอนเป็นศูนย์อย่างยั่งยืน



#HondaMotorcycleEV #HondaEV #PCXElectic #HondaMotorcycleEV #HondaMotorcycleThailand #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #WhatStopsYou

Visitors: 1,536,107