“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ลุยทดสอบการใช้เชื้อเพลิงยั่งยืน เพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสะอาดยิ่งขึ้นของโลกรถจักรยานยนต์

ส่วนหนึ่งในพันธะสัญญาของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ที่มีต่อความยั่งยืนของโลกรถจักรยานยนต์ในอนาคต โครงการทดสอบการใช้เชื้อเพลิงที่ยั่งยืนโดยเฉพาะได้ถูกจัดตั้งขึ้นที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของไทรอัมพ์ในฮิงคลีย์ สหราชอาณาจักร

โครงการดังกล่าวเป็นการทำงานร่วมกับ ดอร์น่า (DORNA) เพื่อใช้เชื้อเพลิง E40 ในการแข่งขัน MOTO2TM WORLD CHAMPIONSHIP ฤดูกาล 2024 และมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนไปใช้เชื้อเพลิง E100 ภายในปี 2027

การทดสอบเชื้อเพลิงที่ยั่งยืนจนถึงปัจจุบัน ครอบคลุมทุกมิติของการพัฒนาสมรรถนะของเครื่องยนต์สำหรับการแข่งขัน โดยไทรอัมพ์เป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของ MOTO2TM เพื่อให้แน่ใจว่ามาตรฐานเชื้อเพลิงใหม่ไม่เพียงแข่งขันได้เท่านั้น แต่ยังส่งมอบขุมพลังสามสูบที่น่าตื่นเต้น แรงบิดสูงเป็นประวัติการณ์ และทำลายสถิติที่ผู้ขับขี่ชื่นชอบ

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งแสดงให้เห็นโดยรถจักรยานยนต์โปรโตไทป์ ไทรอัมพ์ TE-1 รวมทั้งความพยายามอย่างต่อเนื่องในการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการปล่อยก๊าซอื่น ๆ นอกเหนือจากกฎหมายปัจจุบันของยุโรปและทั่วโลกที่กำหนดไว้ โดยโครงการพัฒนาเชื้อเพลิงที่ยั่งยืนนี้ยังเน้นย้ำถึงการมุ่งเน้นของไทรอัมพ์ในการสร้างความมั่นใจว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ขับขี่และแฟน ๆ สามารถเพลิดเพลินที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมต่อไปได้อีกหลายปี

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ท้ายที่สุดแล้ว เป้าหมายของเราคือนำการเรียนรู้ทั้งหมดที่ได้รับจากการแข่งรถมาพัฒนารถจักรยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ครอบคลุมแค่ประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ผมสามารถบอกคุณได้ว่าทุกคนที่ไทรอัมพ์รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาครั้งสำคัญที่จะมาสร้างช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของโลกรถจักรยานยนต์”


Visitors: 1,553,324