BAJAJ Dominar Rides #25 ขับขี่ท่องเที่ยว 2 วัน 2 เส้นทาง ไหว้พระใหญ่ พิชิตบันได 1,049 ขั้น ที่วัดพระบาทภูพานคำและดื่มด่ำธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

หลังจากทริป BAJAJ Dominar Rides #24 ได้ขึ้นไปแอ๋วเหนือสุดกันที่ จ.เชียงราย แต่มาในครั้งนี้สำหรับ BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 25 เราจะพาเพื่อน ๆ ชาว Dominar Rides มาขับขี่และสัมผัสกับ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทางบาจาจ บนเส้นทางสายอีสาน ในจังหวัดขอนแก่น และ จ.เพชรบูรณ์  โดยกิจกรรม Dominar Rides ครั้งที่ 25 นี้ เราได้รับเกียรติจากทางดีลเลอร์ ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น ที่ตั้งอยู่ใน จ.ขอนแก่น รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ให้การต้อนรับสมาชิกคาราวานท่องเที่ยวเชิง อนุรักษ์ธรรมชาติและกิจกรรมเพื่อสังคม 

สำหรับงานในครั้งนี้เราจะแบ่งออกเป็น 2 วัน 2 เส้นทาง เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจกับกิจกรรมการขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบท่องเที่ยวกันมากขึ้น สำหรับในวันแรกของกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides #25 เราปักหมุด จุดหมายปลายทางไว้ที่วัดพระบาทภูพานคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น กิจกรรมวันแรกเริ่มต้นออกสตาร์ทกันที่ ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น โดยในช่วงเช้าก่อน ตีธงปล่อยตัวจะมีการบรีฟกำหนดเส้นทางการขับขี่ โดยสมาชิกในทริปวันแรกจะมีผู้ร่วมเข้าขบวนคาราวานท่องเที่ยวถึง 21 ท่าน ซึ่งในช่วงแรกนี้จะขับขี่บนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เส้นทางเริ่มต้นที่สะพานมิตรภาพไทย-พม่า อำเภอแม่สอด จังหวัดตากและสิ้นสุดที่อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร

โดยตลอดเส้นทางขบวนจะวิ่งเป็นแบบคาราวาน ซึ่งทางผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Dominar 400 อย่างเต็มที่ รวมถึงได้ทดสอบ Handling ในช่วงถนนที่คดโค้งบนเส้นทางเลาะริมเขื่อนอุบลรัตน์ ที่จะมุ่งหน้าไปยังผาสละโสด ใน อ.หนองรือ ซึ่งเป็นจุดพักแรกของเหล่าขบวนคาราวาน BAJAJ Dominar Rides  สำหรับผาสละโสดสถานที่ท่องเที่ยว วิวสวย บรรยากาศดีตั้งอยู่ ริมสันเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยหลังจากที่พักให้หายความเมื่อยล้า พร้อมเก็บภาพถ่ายที่บริเวณป้ายผาสละโสด เป็นที่ระลึก ก่อนเดินทางไปร่วมกันรับประทานอาหารที่ร้านบ้านนอกคอกควาย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากผาสละโสด

หลังจากอิ่มหน่ำกับอาหารเลิศรส เหล่าสมาชิกก็เดินทางกันต่อ โดยจุดหมายปลายทางของทริปนี้จะอยู่ที่วัดพระบาทภูพานคำ สำหรับวัดพระพุทธบาทภูพานคำ ตั้งอยู่บริเวณไหล่เขาภูพานคำ อ.อุบลรัตน์ เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และหลวงพ่อพระใหญ่ พระพุทธอุตรมหามงคลอุบลรัตน์ องค์สีขาว ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า หลวงพ่อขาว หรือหลวงพ่อภูพานคำ โดยองค์พระจะมีความสูงถึง 14 เมตร แต่ถ้าจะให้ได้บุญและมีศรัทธาที่แรงกล้าจะต้องเดินเท้าขึ้นไปกราบสักการะองค์ท่าน โดยต้องเดินขึ้นบันไดพญานาคถึง 1,049 ขั้น โดย ณ ที่นี้ จะใช้เวลาพักผ่อน รวมถึงซึมซับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางกลับโชว์รูมธนาสิทธิ์ ดอสทริ บิวชั่น

โดยระหว่างทาง ได้มีจุดแวะพักทานกาแฟ กันที่ KP Khonkaen kart โดยในที่นี้ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ เล่นเกมส์หาผู้โชคดี 5 ท่าน ที่จะได้ขับรถโกคาร์ทฟรี ซึ่งหลังจากเสร็จกิจกรรมทั้งหมดเหล่าสมาชิกก็เดินทางกลับมายัง ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น เป็นการจบกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides #25 ในวันแรก ขณะที่ในวันที่ 2 ของทริป BAJAJ Dominar Rides #25 จะถูกใช้เส้นทางใหม่ กับชาวคณะ Dominar Rides ชุดใหม่ สำหรับเส้นทางในวันที่ 2 นี้ก็ยังคงออกสตาร์ทกันที่ ธนาสิทธิ์  ดอสทริบิวชั่น เช่นเดิม โดยครั้งนี้จุดหมายใหญ่ปลายทางในวันที่ 2 นี้ จะอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 

หลังจากที่ตีธงปล่อยตัวชาวคณะ Dominar Rides ก็ได้ควบ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทางบาจาจ ออกเดินทางกันเป็นในรูปแบบขบวนคาราวาน โดยในช่วงเช้าจะปักหมุดการเดินทาง ดิ่งตรงไปยัง อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โดยในช่วงแรกนี้จะต้องขับขี่บนเส้นทางที่ไกลถึง 140 กิโลเมตร  โดยชาวคณะจะได้ทดสอบสมรรถนะ ของเจ้า Dominar 400 กับการเดินทางแบบทัวริ่งกันแบบเต็มที่ ซึ่งก่อนจะถึงจุดหมายปลายทาง ชาวคณะจะได้พักผ่อนพร้อมชมวิวกันที่จุดชมวิว ผาคิงคอง โดยจุดนี้ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทาง ขอนแก่น-คอนสาร-น้ำหนาว และเป็นทางผ่านก่อนเข้าสู่อำเภอน้ำหนาว จ. เพชรบูรณ์ ซึ่งเหล่าสมาชิกคาราวานก็จะได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นก็เดินทางกันต่อมุ่งหน้าไปรับประทานอาหารเที่ยง ที่ร้านซับสโมสร ที่อยู่ไม่ห่างจาก ผาคิงคอง มากนัก 

หลังจากที่ไปอิ่มอร่อยกับอาหารกันเป็นที่เรียบร้อย ชาวคณะขบวนคาราวาน BAJAJ Dominar Rides ก็ควบ Dominar 400 มุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว แวะเที่ยวชม ถ่ายรูปคู่กับสปอร์ตทัวเรอร์และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ยามหน้าหนาวของ จ.เพชรบูรณ์ เก็บไปเป็นที่ระลึกหลังจากพักและท่องเที่ยวชมบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เหล่าคาราวาน BAJAJ Dominar Rides ก็เดินทางกลับมายัง ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น ซึ่งก่อนที่จะถึงจุด Finish ก็แวะจิบกาแฟพร้อมทำแบบสอบถามก่อน ขับกลับโชว์รูม เป็นอันเสร็จสิ้นภาระกิจ กิจกรรมขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวในโครงการ BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 25 ส่วนในครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ไหน จังหวัดอะไรไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ต้องติดตามกันต่อไป 

สำหรับกิจกรรมการขับขี่ Dominar Rides ยังเปิดให้ร่วมทดสอบกันอยู่เรื่อย ๆ โดยไม่มี ค่าใช้จ่าย ซึ่งท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน

#Bajaj #DominarRides #Dominar400

Visitors: 1,407,619