BAJAJ Dominar Rides #23 ขับขี่ท่องเที่ยว 2 เส้นสาย ชื่มชมธรรมชาติบนเขาใหญ่และชมทัศนียภาพแบบ Unseen ป่าดึกดำบรรพ์ในอุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด

BAJAJ Dominar Rides การขับขี่ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวเชิง อนุรักษ์ธรรมชาติและกิจกรรมเพื่อสังคม กับ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทางบาจาจ ได้เดินทางกันมาถึงครั้งที่ 23 แล้ว โดยในงานครั้งนี้งานถูกจัดขึ้นที่ จ.ลพบุรี โดยทางบาจาจไทยแลนด์ ได้ร่วมกับบริษัท ศิริชัย มอเตอร์ เซลส์ จำกัด รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้านในการต้อนรับและจัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมา

สำหรับกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 23 นี้ เนื่องจากมีผู้ร่วมกิจกรรมให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม ตัวงานจึงถูกแบ่งออกเป็น 2 วัน 2 เส้นทาง ที่แตกต่างกัน เริ่มจากวันแรกมุ่งหมายสู่ประตูอีสานพร้อมชื่มชมธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนเขาใหญ่ ส่วนในวันที่ 2 จะเดินทางไปยังดินแดน Unseen ป่าดึกดำบรรพ์อุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด

ในกิจกรรมวันแรกของ BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 23 เริ่มต้นกันที่โชว์รูมบาจาจของทาง บริษัท ศิริชัย มอเตอร์ เซลส์ จำกัด โดยในช่วงเช้าก่อนตีธงปล่อยตัวจะมีการบรีฟกำหนดเส้นทางการขับขี่ โดยปักหมุดหมายแรกไว้ที่อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ซึ่งในช่วงแรกนี้จะขับขี่บนถนนหลวง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ก่อนถึงอ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ตลอดเส้นทางการขับขี่จะเป็นถนนหลวง โดยขบวนจะวิ่งเป็นแบบคาราวาน ซึ่งทางผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Dominar 400 อย่างเต็มที่

สำหรับอ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก เป็นอ่างเก็บน้ำมีถนนที่ตัดผ่านรอบขอบอ่าง เป็นจุดชมวิวที่สามารถแวะจอดรถถ่ายภาพได้อย่างจุใจ ซึ่งหลังจากเก็บภาพกันเล็กน้อยพร้อมพักคลายอิริยาบท ชาวคณะก็เดินทางต่อเพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กับอาหารเลิศรส ที่มาพร้อมบรรยายกาศในรัานที่เต็มไปด้วยของสะสม และของเก่าที่หายากมากมาย เรียกได้ว่าเป็นน้อง ๆ พิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว

หลังจากอิ่มหน่ำกับอาหารมื้อเที่ยง ชาว Dominar Rides ก็เดินทางมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ โดยจุดหมายปลายทางจะอยู่ที่ผาตรอมใจ สำหรับการเดินทางในช่วงนี้ชาวคณะจะได้ทดสอบ Handling การบังคับรถของ Dominar 400 ในช่วงถนนที่โค้งไปมาบนทางขึ้นเขาใหญ่

สำหรับจุดหมายปลายทางที่ผาตรอมใจ นั้นเป็นจุดชมวิว ที่ตั้งอยู่บนเขาเขียว ซึ่งเป็นเขาหินทราย มียอดสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีฝนตกชุก และอากาศหนาวเย็นตลอดปี จึงถูกปกคลุมด้วยป่าดงดิบเขาและพันธุ์ไม้ที่ทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็น ซึ่งชาวคณะจะได้ซึมซับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางกลับโชว์รูมศิริชัย มอเตอร์ เซลส์

ขณะที่ในวันที่ 2 ของทริป BAJAJ Dominar Rides #23 จะถูกให้วิ่งเส้นทางใหม่กับชาวคณะ Dominar Rides ชุดใหม่ สำหรับเส้นทางในวันที่ 2 นี้จะออกสตาร์ทจากที่ บริษัท ศิริชัย มอเตอร์ เซลส์ จำกัด เช่นเดิม โดยครั้งนี้จุดหมายใหญ่ปลายทางจะอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด จ.อุทัยธานี

หลังจากที่ตีธงปล่อยตัวชาวคณะ Dominar Rides ก็ได้ควบ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทางบาจาจ ออกเดินทางกันเป็นในรูปแบบขบวนคาราวาน โดยในช่วงเช้าจะปักหมุดการเดินทาง ดิ่งตรงไปยัง อุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด บนระยะทางประมาณ 170 กิโลเมตร

โดยชาวคณะจะได้ทดสอบสมรรถนะ ของเจ้า Dominar 400 กับการเดินทางแบบทัวริ่งกันแบบเต็มที่ ซึ่งก่อนจะถึงจุดหมายปลายทาง ก็แวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านครัวลุงยันต์ร้านอาหารพื้นบ้าน แต่รสชาติไม่บ้าน

ซึ่งหลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อกลางวัน ช่วงบ่ายชาวคณะ Dominar Rides ก็เดินทางต่อเพื่อไปยังหนึ่งใน Unseen ของเมืองไทยอย่าง ป่าดึกดำบรรพ์ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด สำหรับอุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด เป็นป่าดิบที่ถูกล้อมด้วยภูเขาหินปูนรอบด้าน มีระบบนิเวศน์เฉพาะตัวที่เหมือนกับป่าดึกดำบรรพ์ในยุคร้อยล้านปีก่อน มีพืชพันธุ์ที่แปลกตาโดยเฉพาะต้นตาดหรือต๋าว เป็นพืชตระกูลปาล์มที่ไม่สามารถปลูกได้ จะขึ้นเองตามธรรมชาติเท่านั้น ต้องใช้เวลาถึง 10 ปีถึงจะออกผล

โดยหลังจากที่ได้สัมผัสทัศนียภาพแบบ Unseen ที่ป่าดึกดำบรรพ์ในอุทยานแห่งชาติหุบป่าตาด แบบใกล้ ๆ ชาวคณะก็เดินทางกลับโชว์รูม ซึ่งระหว่างทางกลับโดยใช้เส้นทางผ่าน จ.ชัยนาท ก็ได้แวะพักเหนื่อยกันที่ ตลาดเจ้าพระยาแลนด์ ที่ตั้งอยู่แถวเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ก่อนมุ่งหน้ากลับโชว์รูม บริษัท ศิริชัย มอเตอร์ เซลส์ จำกัด เป็นอันจบกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 23

สำหรับกิจกรรมการขับขี่ Dominar Rides ยังเปิดให้ร่วมทดสอบกันอยู่เรื่อยๆโดยไม่มี ค่าใช้จ่าย ซึ่งท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน


#Bajaj #DominarRides #Dominar400

 

Visitors: 1,553,288