ย้อนห้วงเวลาแห่งความเป็นเลิศตลอด 120 ปี “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” สู่การสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์แห่งขุมพลัง เพื่อนักขี่ทุกคน

ปี 2565 ถือเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์เนื่องด้วยเป็นการครบรอบ 120 ปี ของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งไทรอัมพ์ได้เดินหน้าเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของความสมบูรณ์แบบในทุกการขับขี่ผ่านการจัดกิจกรรมพิเศษมากมายไปพร้อมกันทั่วโลก รวมถึงการนำเสนอเรื่องราวที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างแรงบันดาลใจและความหลงใหลในการขับขี่ร่วมกันกับแบรนด์ (Passion) การแสดงถึงสมรรถนะของการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ (Performance) การหล่อหลอมวิวัฒนาการสู่การสร้างนวัตกรรมเครื่องยนต์ที่โดดเด่นจากรุ่นสู่รุ่น (Innovation) และการผสานกันอย่างลงตัวของความสวยงาม การออกแบบ ความแม่นยำ และการใช้งานสู่ประสิทธิภาพแห่งขุมพลังที่เยี่ยมยอดอันเป็นเอกลักษณ์ (Excellence) เพื่อมอบช่วงเวลาแห่งความพิเศษเหล่านี้ให้กับเหล่าแฟน ๆ

โดยครั้งนี้เดินทางมาถึงเรื่องราวความเป็นเลิศในการผสานกันอย่างลงตัวของความสวยงาม การออกแบบ ความร่วมมือ ความแม่นยำในการใช้งานที่นำไปสู่การสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์แห่งขุมพลังที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมยอดอันเป็นเอกลักษณ์ (Excellence) เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าสำหรับคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์นั้นไม่ใช่เพียงหมายถึงแค่ยานพาหนะสำหรับขับขี่เท่านั้น แต่รถจักรยานยนต์ยังสะท้อนไปถึงทัศนคติ ความมุ่งมั่น และทางเลือกที่สร้างความพึงพอใจในการใช้ชีวิต รวมทั้งยังช่วยให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสกับอิสระและความเสรีภาพ ความตื่นเต้นเร้าใจ มิตรภาพ และความสุขที่เรียบง่ายที่ได้จากการขับขี่รถจักรยานยนต์ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ตลอดระยะเวลาผ่านมา ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ไม่หยุดที่จะคิดค้นและรังสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบในทุกด้าน เพื่อผู้ขับขี่ทุกคนต้นกำเนิดตำนานรถจักรยานยนต์ระดับโลกหลากหลายรุ่นที่ทุกคนหลงใหล
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีฐานการดำเนินงานครอบคลุมทั่วโลก ประกอบด้วย สำนักงานขายและการตลาด 13 แห่งทั่วโลก โรงงานผลิตและโปรดักชันในประเทศไทย ซึ่งมีอุปกรณ์และเครื่องมือในการหล่อ ฉีดขึ้นรูป กลึง และขึ้นประกอบเป็นของตัวเอง รวมถึงโรงงานในอินเดียและบราซิล ซึ่งทำหน้าที่ประกอบรถจักรยานยนต์สำหรับตลาดท้องถิ่น โรงงานไทรอัมพ์ทุกแห่งล้วนปฏิบัติตามมาตรฐานกระบวนการที่ครอบคลุมอย่างเคร่งครัดเหมือนกันทั้งหมด ซึ่งจะกำกับดูแลการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ในทุกขั้นตอนตามกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวด โดยจะต้องผ่านการตรวจสอบกว่า 400 ขั้นตอนตลอดการผลิต ครอบคลุมทุกชิ้นส่วนอย่างแท้จริง ปัจจุบันไทรอัมพ์มีโรงงานผลิตทั้งหมดห้าแห่งที่อยู่ภายใต้การควบคุมและบริหารจัดการโดยสำนักงานใหญ่ระดับโลกที่ Hinckley, Leicestershire ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต สร้างโปรโตไทป์ และทดสอบรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ทุกคัน นอกจากนี้ภายใน Centre of Design Excellence ยังประกอบไปด้วยทีมงานภายในที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านระบบกันสะเทือน ระบบเบรก และยางระดับแนวหน้าของโลกอีกด้วย

พลังความร่วมมือของทุกฝ่ายเพื่อรังสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบ
เพราะรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์เป็นมากกว่าการนำชิ้นอะไหล่มาประกอบเข้าด้วยกัน แต่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์คือศูนย์รวมความสวยงาม ความดูดีมีสไตล์ และจิตวิญญาณที่มอบอารมณ์หลากหลาย ซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัวที่ทำให้เป็นมากกว่าวัตถุ โดยตลอดระยะเวลาทีมงานดีไซน์และการออกแบบทางวิศวกรรมของไทรอัมพ์ได้มุ่งมั่นผลิตรถจักรยานยนต์บางส่วนที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะ และประสบความสำเร็จออกมามากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นผ่านแนวความคิดที่เหมือนกันในด้านการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยการผสานทุกแง่มุมของการขับขี่ให้สามารถทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น กระบวนการพัฒนาเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทีมงานโครงรถและทีมออกแบบจะร่วมมือกันเพื่อสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยสิ่งสำคัญคือการนำข้อมูลอินไซด์จากลูกค้า ผู้แทนจำหน่าย รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญของไทรอัมพ์จากทั่วโลก มาต่อยอดเพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการของนักขี่ สิ่งที่นักขี่ให้คุณค่า และจำเป็นต้องใช้มากที่สุด จนนำไปสู่การผลิตรถจักรยานยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขี่ได้อย่างแท้จริง

ความเป็นเลิศด้านการพัฒนาและออกแบบรถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมเอกลักษณ์สัญชาติอังกฤษ
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยึดหลักปฏิบัติและความมุ่งมั่นในการออกแบบ การพัฒนา และการผลิตทั้งหมดในโรงงานของไทรอัมพ์เองเพื่อคงความสมบูรณ์แบบให้มากที่สุด ซึ่งไทรอัมพ์ได้พัฒนาและลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลตลอดสามทศวรรษที่ผ่านมา ผ่านการพัฒนาบุคลากร พาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญ และขีดความสามารถภายในโรงงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสหราชอาณาจักรและไทรอัมพ์ทั่วโลก โดยทีมงานไทรอัมพ์ทุกคนล้วนมีจุดมุ่งหมายเหมือนกันคือต้องการการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบ สิ่งนี้เองเป็นหนึ่งที่ทำให้ให้ไทรอัมพ์ประสบความสำเร็จมากขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับยุคโมเดิร์นของไทรอัมพ์ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1990 โดยไทรอัมพ์มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ออริจินัล ซึ่งถูกออกแบบและผลิตขึ้นภายในโรงงานแห่งใหม่ที่ทันสมัยที่ Hinckley จากนั้นเป็นต้นมา ไทรอัมพ์ก็ได้กลายเป็นตัวแทนของแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษทั้งในด้านดีไซน์และการออกแบบทางวิศวกรรม ผ่านกลุ่มรถจักรยานยนต์ระดับชั้นนำของโลกที่มีหลากหลายแนวทาง ตั้งแต่แอดเวนเจอร์ เน็กเก็ตโรสเตอร์ ไปจนถึงโมเดิร์น คลาสสิก โดยแต่ละรุ่นล้วนมาพร้อมการบังคับรถ งานพื้นผิว การเก็บรายละเอียดระดับแนวหน้า และดีไซน์แบบออริจินัลที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้ชื่อเสียงของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์โด่งดังไปทั่วโลก

ทั้งหมดนี้คือการผสานกันอย่างลงตัวที่นำพาไปสู่การรังสรรค์รถจักรยานยนต์ที่เต็มไปด้วยความเป็นเลิศในทุกด้านของไทรอัมพ์ที่สร้างขึ้นจากนักขี่ เพื่อนักขี่ เพื่อส่งมอบช่วงเวลาแห่งความพิเศษให้กับเหล่าแฟน ๆ โดยทุกคนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ ของไทรอัมพ์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้ง 120 วัน เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสมบูรณ์แบบในทุกการขับขี่ผ่านแฮชแท็ก #ChasingThePerfectRide” เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand
###

 

Visitors: 1,553,279