เชฟโรเลต เปิดตัวเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เปิดตัวรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสุด "เทรลเบลเซอร์" ที่งานบิ๊ก มอเตอร์เซล 2016 ยกระดับความหรูหรา สะดวกสบาย เทคโนโลยี สมรรถนะ และการขับขี่ที่เหนือกว่า ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก ภายในเน้นย้ำความเป็นรถเอสยูวี ระดับพรีเมี่ยม สไตล์อเมริกัน

มร. เวล ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัวเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในวันนี้ เป็นการตอกย้ำว่าเชฟโรเลตให้ความสำคัญกับตลาดรถกระบะและรถเอสยูวี และยังเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าชาวไทย”

“เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง ด้วยความหรูหรา สะดวกสบาย และเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดบนพื้นฐานเสียงตอบรับจากลูกค้าและการวิจัยของเราทั้งในประเทศไทยและอีกหลายตลาดทั่วโลกที่มีการจัดจำหน่ายเทรลเบลเซอร์ รถรุ่นนี้จะเติบโตในตลาดรถเอสยูวีได้อย่างแน่นอน” มร. ฟาร์กาลีกล่าว

มร.ฟาร์กาลี ระบุเพิ่มเติมว่า “วิสัยทัศน์ขององค์กรที่จีเอ็มและเชฟโรเลต คือ การให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ ตั้งแต่การเริ่มต้นดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความมุ่งมั่นในภารกิจที่จะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า พนักงานทุกคนจึงมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำเซกเมนท์นี้ในตลาดประเทศไทย”

“เพื่อให้แน่ใจว่าเทรลเบลเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลก เราจึงได้ทำการยกระดับศูนย์การผลิตในจ.ระยอง ทั้งการเพิ่มระบบการผลิตอัตโนมัติ มีกระบวนการควบคุมที่เข้มงวดมากขึ้น มีการออกแบบที่ละเอียดและประณีตมากขึ้น เพิ่มมาตรการการป้องกันข้อผิดพลาด มีโครงการประเมินความพร้อมด้านคุณภาพแบบละเอียด และความมุ่งมั่นต่อคุณภาพของทีมงานทั้งหมด การปรับปรุงเหล่านี้ทำให้ศูนย์การผลิตในจ.ระยองได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก (Global Certification) ให้เป็นหนึ่งในศูนย์การผลิตชั้นนำของเจนเนอรัล มอเตอร์สด้านการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิต (Built in Quality)” มร.ฟาร์กาลีกล่าวเพิ่ม

ผลลัพธ์ก็คือ เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่โดดเด่น เสียงเครื่องยนต์และเสียงรบกวนในห้องโดยสารที่ลดลง พร้อมกับมีเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยที่ครบครันยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังมีศักยภาพในการลุยเส้นทางออฟโรดได้อย่างสมบุกสมบัน ซึ่งคุณสมบัติและความหรูหราเหล่านี้ถ่ายทอดมาจากรถที่ประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกา

คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยการเปิดตัวเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด เรากำลังกำหนดนิยามใหม่ของคำว่า ‘พรีเมียม’ ในตลาดรถเอสยูวี ซึ่งนอกจากมีการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกใหม่แล้ว เรายังปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายในห้องโดยสาร โดยเน้นถึงความสะดวกสบาย ความกว้างขวาง ความหรูหรา และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ลูกค้าท่านใดที่ได้ทดลองขับจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่ารถรุ่นนี้มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง”

การออกแบบภายนอกและภายในใหม่

เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับการออกแบบเส้นสายลวดลายที่เฉียบคมแสดงให้เห็นถึงความบึกบึนและความหรูหราที่มากยิ่งขึ้น สัดส่วนตัวถังยังคงมีความแข็งแกร่งเพื่อเน้นย้ำศักยภาพการลุยไปได้ทุกที่ เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกระจังหน้าใหม่ ฝากระโปรงใหม่ ล้ออัลลอยใหม่ และไฟหน้าใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกถึงความหรูหราเช่นเดียวกับภายนอก การออกแบบเน้นความสะดวกสบาย ความกว้างขวาง ความหรูหราประณีต และเทคโนโลยี แผงแดชบอร์ดและคอนโซลด้านหน้าได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความสวยงามและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น โดยภายในจะใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล เพิ่มความรู้สึกพรีเมี่ยม และช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร คอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 8 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่น) แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุด

ผู้โดยสารที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลรอบด้านด้วยเบาะที่นั่งที่จัดวางแบบโรงภาพยนตร์ (theatre-style) สะดวกสบายด้วยช่องปรับอากาศที่มีการควบคุมแบบแยกส่วนซึ่งรวมถึงผู้โดยสารเบาะแถวที่สาม นอกจากนี้ยังสามารถพับเบาะทั้งสามแถวให้แบนราบเพื่อขยายพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้นสำหรับการบรรทุกสัมภาระได้อีกด้วย

รถเอสยูวี ระดับพรีเมี่ยม สไตล์อเมริกัน ที่มีความปราดเปรียว

คุณวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรม จีเอ็ม ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า “เทรลเบลเซอร์เป็นรถที่มีความโดดเด่นอยู่แล้ว และมีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่จึงไม่เพียงมีรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่แตกต่างออกไปเท่านั้น แต่ยังมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคนิคและวิศวกรรมที่จะให้ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการขับขี่”

“คุณสมบัติเด่นที่นอกเหนือจากความประณีตและหรูหรายิ่งขึ้น คือ การทำให้เสียงรบกวนจากภายนอกลดลง แรงสั่นสะเทือนน้อยลง และห้องโดยสารที่เงียบขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะขณะขับขี่” คุณวันชนะกล่าว

เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร ที่ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้น ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่า และลดมลพิษไอเสีย ด้วยการใช้ระบบเทอร์โบแปรผันหรือ VGT (Variable Geometry Turbocharger) มีพละกำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4

สมรรถนะของเครื่องยนต์ถูกควบคุมโดยกล่องควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) ที่พัฒนาโดยจีเอ็ม เพื่อเสริมบุคลิกการขับขี่ของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีฟังก์ชั่นควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของจีเอ็มมากกว่า 150 ฟังก์ชั่น ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 ลิตรถูกติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด เพื่อให้ทำงานได้เงียบขึ้น เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมยางรองตัวถังและยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้มีระดับเสียงและแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารลดลง โดยจากการทดสอบของทีมวิศวกรแสดงให้เห็นว่าห้องโดยสารเงียบลง 2-4 เดซิเบล

อีกหนึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความหรูหราอย่างลงตัว คือ ความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งทำให้เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมีประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงซีลกระจกหน้าต่าง กระจกบังลมหน้า แผงประตู และแนวหลังคาใหม่เพื่อลดเสียงลม กระจกมองข้างถูกปรับปรุงการออกแบบเพื่อขจัดเสียงรบกวน ขณะที่กระจกหน้าต่างซ้ายและขวามีความหนายิ่งขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีความเงียบขณะขับขี่มากกว่าเดิม 8 เปอร์เซ็นต์

เทรลเบลเซอร์เป็นรถเอสยูวีที่ได้รับการยกย่องว่ามีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด ด้วยช่วงล่างแบบคอยล์สปริงสี่ล้อ ช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงก์ พร้อมคอยล์สปริงและช็อกอัพแก๊ส และระบบดิสก์เบรกสี่ล้อ

เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการติดตั้งยางรองตัวถังใหม่ เพื่อแยกห้องโดยสารออกจากแชสซีส์ เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบใหม่ที่ช่วยลดเสียงในการทำงานของดิสก์เบรกหน้า ในส่วนของระบบกันสะเทือนยังถูกปรับตั้งใหม่พร้อมช็อกอัพแบบไดเกรสซีฟ ซึ่งช่วยให้
เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่มีการขับขี่ที่สะดวกสบายและเสถียรภาพที่เหนือชั้น

เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการบังคับพวงมาลัยสำหรับการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นตามความเร็วในการขับขี่ ดังนั้นจึงมีน้ำหนักพวงมาลัยที่เหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น

คุณสมบัติที่หรูหราในรถเอสยูวี ระดับพรีเมี่ยม สไตล์อเมริกัน

ในเรื่องของความปลอดภัยยังคงมีความสำคัญสูงสุดสำหรับเชฟโรเลต ทีมวิศวกรรมจีเอ็มได้ทำการปรับปรุงโครงสร้างและวัสดุตัวถังของเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ให้มีความแข็งแรง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและแพสซีฟ (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

เทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง (Front and Rear Parking Assist) ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้โดยสารแถวสอง (Second Row Seat Belt Reminder) และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System) นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ
กระจกหน้าต่างคู่หน้าเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูให้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ยังเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มีฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในสภาพอากาศร้อนอบอ้าวอย่างเมืองไทย ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ เพื่อให้ห้องโดยสารมีอุณหภูมิที่เย็นสบายก่อนขึ้นรถ

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อมีความสำคัญสำหรับผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบัน เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดรองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ ทำให้ลูกค้าสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสิริ อายส์ฟรี และซอฟต์แวร์สั่งงานด้วยเสียง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่


รูปลักษณ์ภายนอก
- กระจังหน้าใหม่
- ไฟหน้าใหม่ พร้อมไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวันแบบแอลอีดี
- แผงกันชนหน้าใหม่
- ฝากระโปรงใหม่
- ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 18 นิ้ว
- สีตัวถังใหม่ (สีขาว Abalone, สีแดง Pull Me Over Red, สีดำ Black Meet Kettle)

การออกแบบภายใน
- คอนโซลกลางและแผงคอนโซลหน้าใหม่
- มาตรวัดสำหรับผู้ขับขี่พร้อมภาษาไทย
- ปรับตำแหน่งของสวิทช์เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งาน
- ออกแบบและจัดวางห้องโดยสารใหม่ ให้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
- ตกแต่งแผงข้างประตูใหม่
- ลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร
- ภายในห้องโดยสารมีความประณีตหรูหรามากขึ้น

สมรรถนะ
- เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ 2.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผันเพื่อพละกำลัง แรงบิด และความประหยัดน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น
- ติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงเพื่อลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนแชสซีส์และการควบคุม
- ติดตั้งยางรองแท่นเครื่องยนต์แท่นเกียร์และยางรองตัวถังใหม่ เพื่อลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน
- ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันและระบบป้องกันการลื่นไถลเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดให้มากขึ้นกว่าเดิม
- ยกระดับความสะดวกสบาย ความประณีตหรูหรา และความปลอดภัย
- เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และการยึดเกาะถนน
- ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ พร้อมยกระดับความประหยัดน้ำมันให้ดียิ่งขึ้นระบบไฟฟ้าของพวงมาลัยปรับตามความเร็วของตัวรถ พวงมาลัยจะมีน้ำหนักเบาที่ความเร็วต่ำและมีน้ำหนักมากขึ้นที่ความเร็วสูง

คุณสมบัติพิเศษ ความปลอดภัย และความสะดวกสบาย
- รถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มีฟังก์ชั่นรีโมท สตาร์ท
- กระจกหน้าต่างคู่หน้าจะเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูให้ง่ายยิ่งขึ้น
- ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert)
- ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert)
- เซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน
- ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ
- เซนเซอร์ตรวจจับวัตถุขณะจอดรถด้านหน้าและด้านหลัง
- กล้องมองหลัง
- ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning)
- ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert)
- ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง
- ถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่า (สำหรับผู้ขับขี่)
- ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้โดยสารแถวสอง

เครื่องยนต์
- ดูราแม็กซ์ รหัส XLDE25 LP2
- คอมมอนเรลเทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น พร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์
- เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบแถวเรียง เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ
- ความจุ 2,499 ซีซี
- กระบอกสูบ-ช่วงชัก 92:94 มม.
- อัตราส่วนกำลังอัด 16.5:1
- ผ่านมาตรฐานมลพิษไอเสียยูโร 4
- พละกำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที
- แรงบิด 440 นิวตันเมตร (45 กก.-ม.) ที่ 2,000 รอบต่อนาที

ระบบส่งกำลัง
อัตราทดเกียร์ (สำหรับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด)

1           4.06
2           2.37
3           1.55
4           1.16
5           0.85
6           0.67
เกียร์ถอยหลัง 3.20

- อัตราทดเฟืองท้าย : 3.42
- อัตราทดเกียร์ถอยหลัง : 3.20
- อัตราทดเกียร์ส่งกำลัง 4WD High/Low : 2.62/1ระบบกันสะเทือน
- ด้านหน้า: อิสระ ปีกนกสองชั้น พร้อมคอยล์สปริงและช็อกอัพแก๊ส
- ด้านหลัง: 5 ลิงค์พร้อมคอยล์สปริงและช็อกอัพแก๊ส
พวงมาลัย
- แร็กแอนด์พีเนียน ผ่อนแรงด้วยระบบไฟฟ้า (Electric Power Steering)
เบรก
- ด้านหน้า: ดิสก์เบรก ขนาด300 มม.พร้อมครีบระบายความร้อน
- ด้านหลัง: ดิสก์เบรก ขนาด 318 มม.พร้อมครีบระบายความร้อน
- ขนาดหม้อลมเบรก 10.5 นิ้ว
มิติตัวถังภายนอก
- ความยาว 4,887 มม.
- ความกว้าง 1,902 มม.
- ความสูง 1,852 มม. (รุ่น LTZ)
- ระยะโอเวอร์แฮงด้านหน้า 957 มม.
- ระยะโอเวอร์แฮงด้านหลัง 1,085 มม.
- ความสูงจากพื้นถึงตัวรถ 221 มม.
- มุมไต่ 29.1 องศา
- มุมจาก 25.5 องศา
- มุมข้าม 22.7 องศา
- ล้อและยาง 265/60 R 18 (รุ่น LTZ)
- น้ำหนักรถเปล่า 2,142 กก.
- น้ำหนักบรรทุก 594 กก.
- ศักยภาพการลากจูง 3,000 กก. สำหรับรถพ่วงที่มีเบรก และ 750 กก. สำหรับรถพ่วงที่ไม่มีเบรกมิติภายในห้องโดยสาร
- ความยาว พื้นที่ช่วงขาด้านหน้า 1,045 มม.
- ความยาว พื้นที่ช่วงขาด้านหลัง 879 มม.
- ความสูง พื้นที่ศีรษะด้านหน้า 1,009 มม.
- ความกว้าง พื้นที่ช่วงไหล่ 1,488 มม.
- ความกว้าง พื้นที่สะโพก 1,424 มม.
- รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง
- ความจุถังน้ำมัน 76 ลิตร

ระบบความปลอดภัย
- คานกันกระแทกด้านข้าง
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้าพร้อมถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่
- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก(ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
- ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน (PBA)
- ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC)
- ระบบป้องกันการลื่นไถลทั้งขณะออกตัวและในโค้ง (TCS)
- ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC)
- ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA)
- ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control)
- ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection)

ราคาจำหน่าย เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ตามราคาดังต่อไปนี้

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LT 1,244,000 บาท
The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LTZ 1,379,000 บาท
The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X4 AT LTZ 1,479,000 บาท

เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมให้ลูกค้าสั่งจองแล้วที่งานบิ๊ก มอเตอร์เซล 2016 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันนี้ – 28 สิงหาคม 2559 ลูกค้ายังสามารถจองเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ได้ที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1734 หรือเข้าชมที่เว็บไซต์ http://www.chevrolet.co.th/


**เชฟโรเลต มอบโปรโมชั่นพิเศษมากมายที่งานบิ๊ก มอเตอร์เซล 2016

นอกจากเทรลเบลเซอร์ เชฟโรเลตยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์ครบทุกรุ่น ทั้งรถกระบะโคโลราโดรุ่นใหม่ล่าสุด รถอเนกประสงค์แคปติวา และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลครูซ เชฟโรเลตยังนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายเพื่อกระตุ้นยอดขายภายในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลครั้งนี้ อาทิ

โปรโมชั่นสำหรับโคโลราโดรุ่นใหม่ล่าสุด ลูกค้าที่จองตั้งแต่วันที่ 20-28 สิงหาคม และออกรถภายในเดือนกันยายนปีนี้ ผ่อนชำระเริ่มต้นเพียง 6,306 บาท (สำหรับรุ่น X-Cab) และ 7,163 บาท (สำหรับรุ่น C-Cab) รับฟรีอุปกรณ์ตกแต่ง Strong Pack มูลค่า 12,100 บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรถเก่านำมาแลกรถใหม่เพิ่มส่วนลดให้สูงสุด 30,000 บาท

โปรโมชั่นสำหรับเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ลูกค้าที่จองตั้งแต่วันที่ 20-28 สิงหาคม และออกรถภายในเดือนตุลาคมปีนี้ จะได้ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรถเก่านำมาแลกรถใหม่เพิ่มส่วนลดให้ 20,000 บาท และจอดีวีดีขนาด 10.1 นิ้ว (สำหรับรุ่น 2.5L VGT 4X4 AT LTZ) พิเศษสุดสำหรับงานบิ๊ก มอเตอร์เซล ลูกค้าจะได้รับอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่า 13,300 บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นบิ๊ก เซอร์ไพรส์ สำหรับโคโลราโดรุ่นปี 2016 จะได้รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรถเก่านำมาแลกรถใหม่เพิ่มส่วนลดให้สูงสุด 85,000 บาท, เทรลเบลเซอร์รุ่นปี 2016 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรถเก่านำมาแลกรถใหม่เพิ่มส่วนลดให้สูงสุด 170,000 บาท, แคปติวารุ่นปี 2015 ราคาเริ่มต้น 1,299,000 บาท พร้อมส่วนลดพิเศษ 15,000 บาท, ครูซรุ่นปี 2015 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรถเก่านำมาแลกรถใหม่เพิ่มส่วนลดให้ 75,000 บาท และพิเศษสำหรับงานบิ๊ก มอเตอร์เซลจะได้รับส่วนลดเพิ่มอีกสูงสุด 10,000 บาท

 

Visitors: 1,211,785