“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” สนามที่ 2 และ 3 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2020” ณ สนามช้าง บุรีรัมย์

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” “Spirit to push the limits”สนามที่ 2 และ3 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE2020” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020… ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด (Spirit to push the limits)”  สนามที่ 2 และ 3 พร้อมการแข่งขัน TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2020 เมื่อวันที่ 23-25 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะกล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย รวมถึงท่านประธานสนามแข่งฯ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราสามารถจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motorsports ที่สนามแข่งขันระดับโลกเเห่งนี้ได้ โดยโตโยต้ามีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น หลังจากหยุดชะงักเป็นเวลานานจากการแพร่ระบาดของโรค ด้วยการนำร้านค้าท้องถิ่นเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ ผมหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแสดงให้เห็นว่าบุรีรัมย์มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้การต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง โดยสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิตถือเป็นสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตอันดับหนึ่ง ที่เป็นไปตามมาตรฐานของสหพันธ์แข่งรถนานาชาติหรือ FIA ตั้งแต่เปิดให้ใช้แข่งขันเมื่อปีพ.ศ.2557 อันที่จริงในการแข่งขันขับรถ 8 ชั่วโมงที่จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทีม Rookie Racing จากประเทศญี่ปุ่น นำโดย Morizo ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นเลยคือประธานอาคิโอะ โตโยดะ เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน แสดงว่าท่านประธานเป็นผู้ที่รักสนามแข่งขันระดับโลกนี้จริงๆ”

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ประกอบด้วยการแข่งขัน

  • Toyota Executive Charity Race 2020
  • การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สนาม 2-3
  • การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวีออส วันเมคเรซ สนาม 2-3
  • การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบโคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซสนาม 2-3
  • การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ สนาม 2-3

การแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2020

เป็นการแข่งขันของผู้บริหารของโตโยต้าและท่านเจ้าของผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าซึ่งเป็นตัวแทนจากทั่วประเทศ ซึ่งแข่งขันกันอย่างจริงจังและเป็นมิตร โดยใช้ Hilux Revo...พลังแกร่งเหนือนิยามในการแข่งขัน รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2Z Edition เพื่อแสดงสมรรถนะในการขับขี่ โดยเงินรางวัลจำนวน 200,000 บาทและข้าวรัชมงคลจำนวน 4 ตัน จะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล 4 แห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบ้านด่าน โรงพยาบาลชำนิ และโรงพยาบาลแคนดง เป็นการสนับสนุนการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

สรุปผลการการแข่งขัน  TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2020

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ตำแหน่ง

1

1

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ

กรรมการผู้จัดการใหญ่

2

14

คุณกฤตธี จินดาศิลป์

ประธานชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าภาคเหนือ

3

3

คุณสุรศักดิ์ สุทองวัน

รองกรรมการผู้จัดการใหญ่

4

10

ดร. จุฬชาติ จงอยู่สุข

หัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค และ

ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์  Z2

5

4

มร. เคนจิ ซากาอิ

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่โครงการมร.มิจิโนบุ ซึงาตะกล่าวเพิ่มเติมว่า“สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 สนามที่ 2 และ 3 ในปีนี้ เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับมอเตอร์สปอร์ตให้มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับภาพลักษณ์ของการแข่งขันภายใต้แนวคิด “ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด” สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้  ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับการส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งที่ชื่นชอบ เริ่มต้นด้วย Hilux Revo One Make Race “พลังแกร่งเหนือนิยาม” ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ที่จะมาแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะในการขับขี่และสร้างความตื่นเต้น Corolla Altis GR Sport กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี และเปิดตัวเป็นครั้งแรกในสนามแข่งแห่งนี้ ท้ายสุด การแข่งขัน Vios One Make Race และ Vios One Make Race Lady Cup กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่ให้การตอบสนองที่ดี”

สรุปผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น มีรถเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 51 คัน

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 2

เปิดฉากสนามกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ“กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199 ตามมาด้วย ศิริภากรณ์  แยบยนต์ หมายเลข 188  ในอันดับที่ 2และ“สุดารัตน์ พงศ์อายุกูล” หมายเลข 155  ในอันดับ 3   

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

199

กมลชนก บุญคร่ำ

 

2

188

ศิริภากรณ์  แยบยนต์

 

3

155

สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

 

4

125

รัชการณ์  วัชรเสถียร

Nexzter HGR Racing Team

5

177

อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย

 

วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 3

ต่อด้วยสนามที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคมกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน  โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ  “รัชการณ์  วัชรเสถียร”  หมายเลข 125   ตามมาด้วย “อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย” หมายเลข 177      ในอันดับที่ 2และ   “กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199  ในอันดับ 3  ส่วน มารี เบรินเนอร์ นักแสดงสาวสวย หมายเลข 192 สร้างเซอร์ไพรส์ เข้ามาเป็นอันดับ 5 ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรก

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

125

รัชการณ์  วัชรเสถียร

Nexzter HGR Racing Team

2

177

อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย

 

3

199

กมลชนก บุญคร่ำ

Sittipol Group

4

155

สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

 

5

192

มารี  เบิร์นเนอร์

Racing star Team

“วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 2  

แชมป์สนามนี้  ได้แก่  “ภูริต  ไทยทองสุข” หมายเลข 28  ในขณะที่อันดับ 2  เป็นของ  “อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย” หมายเลข 77และอันดับที่ 3 ได้แก่ “พิศาล  สาละกุล” หมายเลข 22

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคแรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

28

ภูริต  ไทยทองสุข

Nexzter HGR Racing Team

2

77

อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย

 

3

22

พิศาล สาละกุล

 

4

98

เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์

Advics Aisin Racing Team

5

44

อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์

Nexzter HGR Racing Team

“วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 3  

และสนามที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม โดยแชมป์สนามนี้  ได้แก่  “อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย”  หมายเลข 77 ในขณะที่อันดับ  2 เป็นของ “อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์” หมายเลข 44และอันดับที่ 3 ได้แก่ “พิศาล สาละกุล” หมายเลข 22

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคแรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

77

อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย

 

2

44

อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์

Nexzter HGR Racing Team

3

22

พิศาล สาละกุล

 

4

23

ณ ดล  วัฒนธรรม

 

5

38

ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ

 

“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

ในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”ซึ่งแชมป์สนาม 2 ตกเป็นของ “ธีรุตม์  บุญอิต” หมายเลข 7   โดยมี  “สุรศักดิ์ ดาเก็ง”  หมายเลข 22   ตามมาในอันดับ 2   และอันดับที่ 3  ได้แก่ “เพียว  หงษ์ปาน” หมายเลข 100

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

7

ธีรุตม์  บุญอิต

 

2

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Nexzter Racing Team

3

100

เพียว  หงษ์ปาน

Sittipol Group

4

23

สัณหวัช วงศ์เจริญ

Superclub Racing

5

68

พฤฒิพงษ์  ลีฬหนันท์

 

“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 3   

สนุกสุดมันส์กันต่อกับสนามที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม ในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” หมายเลข 39 คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี  “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ได้แก่ “เคนทาโร ชิบะ” หมายเลข 3

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

39

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ

Nexzter HGR Racing Team

2

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Nexzter Racing Team

3

3

เคนทาโร ชิบะ

 

4

23

สัณหวัช วงศ์เจริญ

 

5

7

ธีรุตม์  บุญอิต

 

 “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

ผลการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง  กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด  โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “สมร มะปะเข” หมายเลข 9 ตามมาด้วย “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95  ในอันดับที่ 2 และ “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข22 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

9

สมร มะปะเข

GT.Residene

2

95

เขมรัช ขอนพุดซา

 

3

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Nexzter Racing Team

4

36

โสภณ ภุมรินทร์

 

5

88

สุวิทย์ คำจีน

 

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 3   

ปิดท้ายสนามที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคมกับรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 ตามมาด้วย “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 ในอันดับที่ 2 และ ชานนท์ รจนา หมายเลข 39 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

2

เอกสิทธิ์นามแสงผา

Nexzter HGR Racing Team

2

95

เขมรัช ขอนพุดซา

 

3

39

ชานนท์  รจนา

Compact Brakes Racing Team

4

36

โสภณ ภุมรินทร์

 

5

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Ruk Service AM Plus Racing Team

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะกล่าวเสริมว่า“นอกเหนือจากการการแข่งขันทั้ง 4 รุ่นแล้วนั้น เรายังได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษกับการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์รถแข่งระดับโลกอย่าง “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง” ที่จัดแสดงรถ GR ในรุ่นต่างๆ เกียรติยศของ Toyota Gazoo Racing Team Thailand และ GR Models รุ่นต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงรถแห่งตำนาน Toyota GR Supra และระบบจำลองการขับขี่ของ Corolla Altis GR Sport และ GR Supra”

กิจกรรมพิเศษ เรซซิ่ง มาเนีย…มหกรรมการแต่งรถ สายพันธุ์รีโว่

จากกระแสตอบรับของสายแต่งซิ่งจากทั่วทุกสารทิศ ทำให้เกิดการจัดงาน Racing Mania : Free Run Fun Drag ในครั้งนี้เป็นปีที่ 3 โดยไฮลักซ์ รีโว่จะรันวงการครั้งแรกในภาคอีสาน ณ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค โดยการรวมพลสุดยอดรถกระบะแต่งสวย รถกระบะแต่งแรง ทั้งจากกลุ่ม Revo Car Club ในภาคอีสานและจากทั่วประเทศ รวมถึงเซียนนักแต่งแถวหน้าของเมืองไทย หรือที่รู้จักกันดีในนามของ Super Revo Big 6 และ Super Revo New Generation อีก 4 คน มาปะทะกันในงานเดียว เพื่อโชว์สุดยอดสเตปนักซิ่งทางตรง และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวาระความแรง ใครจะแรง ใครจะเด็ดขนาดไหน ได้รู้กัน ที่สาคัญภายในงานยังมี กิจกรรม Free Run Fun Drag ซึ่งโตโยต้าเปิดสนาม Drag ให้ผู้ที่สนใจ ได้นำรถของตัวเองมาลองแดร็กในสนามจริงกันอย่างเต็มที่ฟรี พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่โตโยต้านำมามอบให้กับลูกค้าไฮลักซ์ รีโว่ โดยเฉพาะ

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะกล่าวปิดท้ายว่า “ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน และแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาร่วมงาน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สนามแข่ง ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต และร่วมรู้สึกถึงสปิริตของมอเตอร์สปอร์ตไปด้วยกัน”

เตรียมพบกับความมันส์เต็มรูปแบบกับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” สนาม 4 วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailandVisitors: 1,389,843