ยามาฮ่า แถลงนโยบายปี 2563 มุ่งสร้างความแตกต่าง ประกาศ “รับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กม.” แบรนด์แรกของโลก เปิด 4 รุ่นใหม่ พร้อมรุกตลาดทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าเดินหน้ารุกตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2563 แบบเต็มพิกัด พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วย 4 รถรุ่นใหม่ครบทุกเซ็กเมนต์ ชูนโยบาย “Challenge Together” ร่วมกับผู้จำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมประกาศ “รับประกันรถจักรยานยนต์ทั้งคัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร” เป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์แรกของโลก มุ่งสร้างความแตกต่าง ตอกย้ำความเชื่อมั่นในตราสินค้า และคุณภาพบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการตลาดในปัจจุบัน พร้อมเสริมกลยุทธ์ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพิ่มกลยุทธ์เครือข่าย 3S ด้านการขาย (Sales) การบริการ (Service) และอะไหล่ (Spare Parts) ตั้งเป้าการขายไว้ที่ 270,000 คัน โดยมีเป้าหมายส่วนแบ่งการตลาดอย่างน้อย 16% ในปี 2563

มร.ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ด้วยภาวะเศรษฐกิจภาพรวมที่ยังชะลอตัว การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานยังไม่เห็นผลของเม็ดเงินที่ไหลเวียนเข้าสู่ระบบ รวมถึงราคาพืชผลทางการเกษตรยังตกต่ำ ทำให้ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2562 ที่ผ่านมา มียอดจดทะเบียนรวมประมาณ 1.72 ล้านคัน มียอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าอยู่ที่ 260,000 คัน ส่วนแบ่งการตลาดคงที่ 15% โดยมีการเติบโตในกลุ่มพรีเมี่ยม ออโตเมติกสูงขึ้นจนยามาฮ่าเป็นผู้นำในเซ็กเมนต์นี้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ รถ ยามาฮ่า X Max ที่ประเทศไทยนี้ มียอดขายมากที่สุดในโลก”

“สำหรับในปี 2563 นี้ ยามาฮ่าคาดการณ์ว่าตลาดรวมรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 1.69 ล้านคัน โดยยามาฮ่าได้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 270,000 คัน เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว แต่ส่วนแบ่งการตลาดของยามาฮ่ามั่นใจว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 16% โดยชูกลยุทธ์หลักผ่านทางแบรนด์สโลแกน Revs Your Heart เร่งชีวิต ให้เร้าใจ พร้อมรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เดินเครื่องเสริมทัพสินค้ารุ่นใหม่ๆ ในทุกเซ็กเมนต์ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางการตลาด พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย และดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า ในหลากหลายรูปแบบเข้าสู่ตลาด เพื่อให้โดนใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในกลุ่มรถจักรยานยนต์ออโตเมติกที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นลูกค้าเป้าหมายหลัก รวมทั้งรถในกลุ่มสปอร์ตและกลุ่มรถจักรยานยนต์แบบมีเกียร์และรถสปอร์ตที่กำลังมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน รวมถึงรถครอบครัวที่ในปีนี้ยามาฮ่าจะมีรถรุ่นใหม่ พร้อมกับทำกิจกรรมส่งเสริมการขายในพื้นที่ทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดสำหรับรถจักรยานยนต์ออโตเมติกมากกว่า 26% โดยมีรถครอบครัวมากกว่า 5% และรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตมากกว่า 28%”

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับในปี 2020 นี้ เป็นปีครบรอบ 65 ปี ของ ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น แสดงถึงความพร้อมของยามาฮ่าที่จะก้าวสู่อนาคตด้วยความพร้อมทางเทคโนโลยีใหม่ ที่จะเสริมสร้างฐานผู้ใช้ยามาฮ่าในปัจจุบัน และตอบสนองความต้องการลูกค้าใหม่ รวมถึงธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ส่วน ไทยยามาฮ่ามอเตอร์เองมีความมุ่งมั่นมากเป็นพิเศษในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มศักยภาพของแบรนด์ยามาฮ่าในประเทศไทยให้สามารถแข่งขันในตลาดเมืองไทยได้ครบทุกเซ็กเมนต์ พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่ารถจักรยานยนต์ยามาฮ่านั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ด้วยการให้การรับประกันรถจักรยานยนต์ทั้งคัน* 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ในรถระดับต่ำกว่า 500 ซีซีที่จดทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 อันเป็นการรับประกันสูงสุดครั้งแรกของโลกในกลุ่มสินค้าประเภทรถจักรยานยนต์ ซึ่งทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ และจะช่วยกระตุ้นยอดขายของยามาฮ่าให้มีการเติบโตได้มากกว่าปีที่ผ่านมา 

ถึงแม้ว่าตลาดโดยรวมในปีนี้คาดว่าน่าจะเติบโตลดลง แต่ยามาฮ่าวางเป้าหมายว่าจะสามารถทำยอดจำหน่ายให้เติบโตมากขึ้นได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีการวางแผนด้านกลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ โดยตระหนักถึงความสำคัญของนโยบายด้านการขาย และการบริการลูกค้าเป็นหลัก จึงได้เน้นการส่งเสริมผู้จำหน่ายให้ดำเนินการจัดกิจกรรมในพื้นที่เพื่อการเข้าถึงลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยแผนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในปีนี้ มี 4 รุ่น ที่จะสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี”

“สำหรับในด้านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ยามาฮ่ายังคงมุ่งมั่นที่จะสานต่อความสำเร็จ และความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับประเทศของเมืองไทยอย่าง สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกทั้งยามาฮ่ายังต่อยอดความสำเร็จด้วยการใช้กีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นตัวปลุกกระแสในกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถสไตล์สปอร์ตที่จะแสดงให้เห็นถึง DNA ของความเป็น Yamaha Sporty ได้อย่างชัดเจน ยามาฮ่าจึงได้กระตุ้น และสนับสนุนเกมกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่างการแข่งขัน MotoGP และการแข่งขันในระดับเอเชียในกลุ่มลูกค้ายามาฮ่า และแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำและสร้างความแข็งแกร่งของยามาฮ่าในภาพลักษณ์ของความเป็นผู้นำทางด้านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้งอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”

จะเห็นได้ว่านโยบายและเป้าหมายที่ทางไทยยามาฮ่าได้วางแผนกลยุทธ์ไว้ในปีนี้นั้น เกิดจากความมุ่งมั่นเพื่อต้องการที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์สินค้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมาตรฐาน และมีคุณภาพสูงสุด เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าเป็นสำคัญ โดยในโอกาสนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ขอขอบพระคุณท่านสื่อมวลชนทุกๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีตลอดมา โดยบริษัทฯ หวังอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ และได้รับการสนับสนุนจากท่านสื่อมวลชนเป็นอย่างดีเหมือนเช่นที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รายละเอียด การรับประกันรถจักรยานยนต์ขนาดต่ำกว่า 500 ซีซี ทุกคันที่ลงทะเบียนรับประกันคุณภาพตั้งแต่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป นานถึง 5 ปี หรือ 50,000 กม. นอกจากนี้ยังยกระดับมาตรฐาน สู่การบริการระดับโปรแคร์ พร้อมให้บริการหลังการขายให้รถจักรยานยนต์พร้อมใช้งานตามมาตรฐาน ที่บริษัทกำหนด และเพิ่มความมั่นใจตลอดการเดินทาง พร้อมเพิ่มบริการ Road Side Service “มากกว่า...ด้วยความอุ่นใจ บริการคุณ ทุกช่วงเวลาฉุกเฉิน” ในกรณีที่รถเกิดปัญหาฉุกเฉิน ไม่สามารถขับขี่ต่อได้ โดยลูกค้ายามาฮ่าทุกคันจะได้รับสิทธิ์การบริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 12,000 กม. โดยติดต่อที่ Yamaha Call Center : 0-2263-9999

สิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้ายามาฮ่าจะได้สิทธิ์รับประกันคุณภาพมากถึง 5 ปี หรือ 50,000 กม.

• รถจักรยานยนต์ทุกรุ่น (ไม่เกิน 500 ซีซี) ที่ลงทะเบียนรับประกันคุณภาพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป โดยจะได้รับสิทธิ์รับประกันทั้งคันทันที 5 ปี หรือ 50,000 กม. ยกเว้นชิ้นส่วนที่สึกหรอตามการใช้งานจะไม่เข้าเงื่อนไขการรับประกันดังกล่าว โดยรายละเอียดเงื่อนไขจะแจ้งอยู่ในสมุดคู่มือรับประกันในรถจักรยานยนต์ทุกคัน สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ซื้อก่อน 1 มกราคม 2563 จะได้รับประกันทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กม. อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยจะแยกเป็น 3 ส่วน คือ ระบบไฟฟ้า โครงรถ และเครื่องยนต์ และจะได้รับประกันพิเศษเพิ่มขึ้นคือ ประกันระบบหัวฉีด เสื้อสูบ ลูกสูบ แหวน ที่รวมเป็นเทคโนโลยีไดอะซิล และระบบบังคับเลี้ยวของรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ทรีซิตี้

• ตรวจสอบสิทธิ์การลงทะเบียนรับประกันคุณภาพจากเว็บไซต์ของยามาฮ่า หัวข้อศูนย์บริการผู้จำหน่าย และเลือกการรับประกัน ที่ https://www.yamaha-motor.co.th/warranty-register หรือสแกน QR Code ตรวจสอบสิทธิ์รับประกัน ภายใต้เงื่อนไขการรับประกัน ลูกค้าที่ซื้อรถจักรยานยนต์ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อยืนยันรับสิทธิ์การรับประกันโดย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ต้องได้รับข้อมูลจากการลงทะเบียนในระบบแล้วเท่านั้น จึงจะเริ่มต้นการรับประกันซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบการลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิ์การรับประกันได้จากเว็บไซต์ของยามาฮ่าได้ด้วยตัวเอง หรือหากตรวจสอบแล้วว่ายังไม่ได้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ สามารถดำเนินการลงทะเบียนได้ด้วยตัวเองจากเว็บไซต์ของยามาฮ่าได้ทันที หากลูกค้าไม่ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์และเกิดปัญหาด้านคุณภาพ จะถูกยกเว้นสิทธิ์การประกันทันที หรือกรณีที่มีการลงทะเบียนล่าช้าโดยลงทะเบียนย้อนหลัง และพบว่าเกินระยะของการตรวจเช็ค ที่ต้องนำรถเข้ามาตรวจเช็คตามระยะ ก็จะถูกยกเลิกสิทธิ์เช่นเดียวกัน

• การรับประกันจะสิ้นสุดลงเมื่อระยะทาง หรือระยะเวลา อย่างหนึ่งอย่างใดถึงก่อน ซึ่งจะถูกกำหนดภายใต้เงื่อนไข สิ้นสุดที่ 5 ปี หรือ 50,000 กม. แต่จำเป็นต้องมีการตรวจเช็คตามระยะที่กำหนดไว้ในคู่มือผู้ใช้งานเพื่อให้รถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยจะชี้แจงในหัวข้อถัดไป

• รถจักรยานยนต์ของท่านจะต้องได้รับการตรวจเช็คตามระยะทางหรือระยะเวลาที่กำหนดในคู่มือผู้ใช้รถ (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) โดยศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สามารถตรวจสอบการตรวจเช็คตามระยะได้ที่ เว็บไซต์ของยามาฮ่าหัวข้อศูนย์บริการผู้จำหน่าย และเลือกตารางตรวจเช็คตามระยะที่ https://www.yamaha-motor.co.th/ dealer-services/service-maintenance หรือสแกน QR Code รายละเอียดตรวจเช็คตามระยะการกำหนดให้เข้าตรวจเช็คตามระยะ จะเป็นไปตามคู่มือผู้ใช้งานที่กำหนดไว้ในแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของตัวรถ เช่น ขนาดของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง การระบายความร้อน เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้รถควรศึกษาคู่มือผู้ใช้อย่างละเอียดในการดูแลและเข้าตรวจเช็คตามระยะ ซึ่งในการตรวจเช็คนั้นจำเป็นต้องเข้าที่ศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเท่านั้น เพราะศูนย์บริการดังกล่าวจะมีระบบควบคุมที่สามารถตรวจสอบประวัติการตรวจเช็คตามระยะของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ เพื่อดูแลด้านงานบริการในกรณีที่ลูกค้าเกิดปัญหาด้านคุณภาพ และลูกค้ายังสามารถตรวจสอบประวัติการตรวจเช็คตามระยะได้ด้วยตัวเองจากเว็บไซต์ของยามาฮ่าอีกด้วย โดยในเงื่อนไขการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กม. ลูกค้าต้องนำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะ ครบทุกระยะเพื่อรักษาสิทธิ์การรับประกัน หากไม่นำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะ การรับประกันจะสิ้นสุดทันที ซึ่งในกรณีดังกล่าว ในคู่มือผู้ใช้งานจะมีรายละเอียดการตรวจเช็คตามระยะเพื่ออธิบายระยะเวลา และระยะทางของการนำรถเข้าตรวจเช็ค*รายละเอียดและเงื่อนไข เป็นไปตามที่ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กำหนด ซึ่งระบุอยู่ในสมุดคู่มือรับประกันคุณภาพสินค้า

สิทธิประโยชน์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Road Side Service) กรณีเกิดปัญหาด้านคุณภาพที่ไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้
• ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์บริการช่วยเหลือ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี หรือระยะทาง 12,000 กม. โดยรถลูกค้าต้องลงทะเบียนรับประกันคุณภาพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป
• ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เคลื่อนย้ายรถไปยังศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด หรือสถานที่ปลายทางตามความประสงค์ของลูกค้า ภายในระยะทาง 20 กม. ตามที่บริษัทฯ กำหนด (หากระยะทางเกินกว่า 20 กม. ลูกค้าต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกิน โดยมีค่าบริการ 25 บาท/กม.)
• สำหรับบริการช่วยเหลือระยะทางไกล (เกินกว่า 50 กม.) ทางศูนย์บริการฉุกเฉินจะทำการตกลงราคากับลูกค้า และต้องได้รับความยินยอมจากลูกค้าก่อนการให้บริการ
• กรณีลูกค้าเรียกใช้บริการฉุกเฉินแล้วบริษัทฯ ตรวจสอบพบว่ารถลูกค้าไม่ได้เกิดจากปัญหาด้านคุณภาพของรถจักรยานยนต์ ลูกค้าจะต้องเป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น (การเรียกเก็บค่าใช้จ่หายขึ้นอยู่กับระยะทางของการให้บริการ)
• กรณีรถลูกค้าไม่ได้เกิดปัญหาด้านคุณภาพ แต่ลูกค้ามีความประสงค์จะใช้บริการ ลูกค้าสามารถสอบถามค่าใช้จ่ายผ่านทาง Yamaha Call Center ตลอด 24 ชม. (ขึ้นอยู่กับระยะทางของการให้บริการ)
• รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าของท่านต้องได้รับการตรวจเช็คตามระยะอย่างต่อเนื่องจากศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด โดยท่านสามารถตรวจสอบการตรวจเช็คตามระยะได้ที่ เว็บไซต์ YAMAHA หัวข้อศูนย์บริการผู้จำหน่าย และเลือกตารางตรวจเช็คตามระยะ ที่ https://www.yamaha-motor.co.th/dealer-services/service-maintenance หรือสแกน QR Code รายละเอียดตรวจเช็คตามระยะ
*รายละเอียดและเงื่อนไข เป็นไปตามที่ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กำหนด

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่

• www.yamaha-motor.co.th
• www.facebook.com/yamahasocietythailand
• IG: @yamahasociety
• Youtube: Yamaha Society Thailand

 *ยกเว้นชิ้นส่วนที่สึกหรอตามการใช้งาน เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด 
โปรดศึกษาการรับประกันจากสมุดคู่มือการรับประกัน


Visitors: 1,068,279